RuaiZabb TomYamKaiWan
ร้านรวยแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวาน รับรองรสชาติถูกใจทุกเพศทุกวัย ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มากๆ กลิ่นหอมมะนาว แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอแล้ว ต้มยำน้ำข้นครบเครื่องมากๆ มีทั้งเห็ดฟาง ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ต้มยำ และไข่หวาน ไข่จะเป็นยางมะตูม ไข่แดงจะหวานมากๆ ต้องทานก่อนที่ไข่แดงจะสุก มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ปรุงชามต่อชาม ไม่มีปรุงล่วงหน้า แซ่บ จี๊ดได้ใจ เป็นร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีส้มสไตล์ลูกทุ่งง่ายๆ สบายๆ เด่นสดุดตาด้วยสีส้มสดใสซึ่งเป็นสีประจำร้านที่ชวนแวะมาให้นั่งกิน ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงก็สดใหม่ทุกวัน รวยแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวาน ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มากๆ และ ทำกันชามต่อชาม จึงได้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกลิ่นหอมรสแซ่บ จัดจ้านถึงใจ ที่ขาดไม่ได้คือไข่หวาน หรือไข่ต้มยางมะตูม ที่พิถีพิถันกันตั้งแต่การเลือกไข่ การต้มจึงได้ไข่หวานสีสวยน่ากินจนลูกค้าต่างติดใจกัน เมนูก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือกกันมากมาย บรรยากาศสบายๆชิลล์ๆ หากใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำต้องร้านนี้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
No Comment
0 ความคิดเห็น
Chalida Nimnuch
1/25/2016 1:53:36 PM
คะแนนเฉลี่ย:
ไปช้อปปิ้งยูเนียนมอลล์ หิวๆมองหาร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านนี้คงเป็นร้านดังอีกหนึ่งร้านที่ใครๆก็เป็นที่รู้จักกัน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวาน แซ่บเวอร์ทุกชาม เมนูที่เดอะแกงค์สั่งทาน : ทะเลน้ำข้นเส้นมาม่า อร่อยค่ะ น้ำต้มยำน้ำข้นคือต้มยำจริงๆ ไม่ต้องปรุงใดๆก็อร่อยทันที จานต่อมา ต้มยำน้ำข้นลูกชิ้นปลาเล็ก ลูกชิ้นปลาอร่อยๆ ไข่หวานแบบยางมะตูมอร่อยจริงๆ ปิดท้ายด้วย ทะเลลวกจิ้มกับแกล้มไปเพลินๆ

วันนี้ไปเดินเล่นยูเนี่ยนเกิดอาการหิวๆรีบตรงดิ่งไปร้านนี้เลยคะเห็นว่าได้รางวัลหลายรางวัลเลย แถมยังมีป้ายการันตีความอร่อยจาก อร่อยเลิศครัวคุณหรีดทำให้อยากเข้าไปชิมแบบไม่รีรอ แบบหิวมากกกก ยิ่งได้กลิ่นหอมของต้มยำ ยิ่งทำให้หิวเข้าไปอีกกกก เดินมาหน้าร้านจะพบกับพนักงานที่ร้านที่ตะโกนเรียกแขกกันแบบแข็งขันรู้สึกน่ารักดี การต้อนรับของที่นี่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ขำๆดีค่ะ 


 

ป้ายหน้าร้านใหญ่อลังการมากๆเลยจ้า


แค่เห็นคนก็รู้แล้วใช่มั้ยว่าอร่อยแค่ไหน หื้มมม  พอเดินเข้ามาในร้านพนักงานก็ต้อนรับและบริการเป็นอย่างดี  แต่ไม่ต้องกังวลเลย เพราะมีพนักงานบริการเยอะมาก 

ทั่วถึงแน่นอน แถมยังบริการดีแล้วรวดเร็วอีกด้วยพอโต๊ะนั่งก็ไม่รีรอที่จะสั่งเมนูที่ต้องการ ด้วยความหิวไม่ทันได้สั่งเกตุ เอ๊ะ !! อะไรวางอยู่ บางหยิบขึ้นมาก็ถึงบางอ้อ ขนมถ้วย วางอยู่ที่โต๊ะให้ลูกค้าได้เลือกกินรองท้อง ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟ ขนมถ้วยคู่ละ 12บาท อร่อย หวานมัน ไม่หวานมากนัก อร่อยชอบๆ หมดเกลี้ยงเลย หิวๆ รอได้แปปเดียวพนักงานก็เอาก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟแล้ว ที่เราสั่งไป เป็น 2 เมนู คือ ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไข่หวานทะเล กับ ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไข่หวานหมูทอด

เราชิมชามแรกกันดีกว่า ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไข่หวานทะเลก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไข่หวานทะเล 70 บาท


ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไข่หวานทะเล

พอเห็นหน้าตาแล้วต้องร้องว้าววว น่ากินมากเลย พอแล้วชิมน้ำแล้วรู้สึกฟินหนักไปอีก พร้อมกับกลิ่นต้มยำหอมๆ บวกกับกุ้งหอยปลาหมึกและลูกชิ้นปลาก เหมือนยกทะเลกันมาเลยที่เดียว พอกินคู่ไข่ยางมะตูมหวานๆ ทำให้นุ่มลิ้นสุดๆ อยากบอกว่า อร่อยมากจริงๆ  ต่อไปเรามาลองชิมชามที่สองของเรากันเลยดีกว่า หลังจากชามแรกฟินไปแล้ว ชามนี้จะฟินขนาดไหน


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานหมูทอด  80 บาทก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานหมูทอด  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานหมูทอด 

 

ชามนี้เป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานหมูทอด  ขอบอกเลยฟินกว่าชามแรกไปอีกจ้า กินแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกินราเมนญี่ปุ่น หอมๆกลิ่นหมูทอดบวกกับน้ำต้มยำ แค่นี้ยังฟินไม่พอนะคะ พอกินไข่ยามมะตูมที่ไข่แดงเยิ้มๆ ความหวานที่ลิ้นมันเพิ่มขึ้นไปอีก เส้นบะหมี่ก็เหนี่ยวนุ่มดีจริงๆ  โอ้ยยยยยย ฟินเฟ่ออออออออออ !หลังจากได้ลองชิมทั้งสองชามอย่างหนำใจแล้ว รู้สึกได้เลยว่ากินแบบไม่กลัวอ้วนเลย เพราะความอร่อยหยุดไม่อยู่จริงๆ

    เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ไม่เผ็ดมากแต่อร่อย ส่วนตัวชอบความเผ็ดประมานนี้อยู่แล้ว เราว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านทางเลือกของคนชอบกินเส้น แถมยังสะดวกสบาย อยู่บนห้างยูเนี่ยน เดินทาง          ง่ายๆ หาง่าย แถมอร่อยแล้วค่ะ คอมเฟิร์มความอร่อยจริงๆค่ะ

แผนที่

  • ชั้น 4 อาคาร Union Mall, ถนนลาดพร้าว, ลาดยาว, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 10900
  • 2287-984 7978, 2281-582 7858
  • 10:30 - 21:00 น.
คะแนนเฉลี่ย