REAL ICHI
Real Ichi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดใหญ่มีที่นั่งสำรองมากมาย ภายในร้านตกแต่งรูปแบบที่เรียบง่ายแต่โมเดิล แถมที่นี่ยังมีโซนที่เป็นห้องส่วนตัวสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ด้วยคะ ตัวอาคารร้านอยู่ติดริมถนน จุดเด่นของร้านจะแขวนโคมแดงขนาดใหญ่สองลูกไว้หน้าร้าน ทำให้คนผ่านไปผ่านมาเห็นร้านชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทางร้านจะมีแยกเป็นเมนูซูชิ ซาซิมิ และเมนูปิ้งย่าง หลากหลายมากมายให้เลือกทาน จะเลือกทานแบบ A La carte และ เมนูอาหารกลางวัน Lunch หรือจะเลือกทานอิ่มอร่อยจุใจแบบบุฟเฟ่ต์ ขอบอกเลยว่าร้านนี้อาหารสด คัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมมาให้เราทานกันทั้งนั้นนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น
Chonhaty Omomi
1/14/2016 11:13:19 AM
อร่อยมากเหมาะสุดๆกับคนเลิฟปิ้งย่างและซูชิ
Chonhaty Omomi
1/14/2016 11:12:58 AM
อร่อยมากเลยคะ เหมาะสุดๆกับคนเลิฟปิ้งย่างและซูชิ
Chonhaty Omomi
1/14/2016 11:12:50 AM
อร่อยมากเลยคะ เหมาะสุดๆกับคนเลิฟปิ้งย่างและซูชิ
Nooknik Mahawongnant
1/13/2016 11:46:06 PM
แต่ละอย่างน่าทานมากกกค่า
Dronruthai Yuwapattanawong
1/24/2015 1:25:15 PM
น่ากินอะ
Chonhaty Omomi
1/24/2015 10:58:58 AM
เหนแล้วเคลิ้มเลยค่ะ ร้านนี้อร่อยมั้ยค่ะอยากไปลองทานดูค่ะ
6 ความคิดเห็น
Chonhaty Omomi
4/3/2015 11:04:15 PM
คะแนนเฉลี่ย:
ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่มาแรง เมนูหลากหลาย มากๆ ทั้ง ข้าวปุ้น ซาซิมิ สลัด แถมที่นี่มีเมนูปิ้ง ย่างยากินิกุ คัดสรรเนื้ออย่างดีมาเสริฟ์พร้อม ชุดผักผักกาดแก้ว ผักกาดขาว ไม่อั้นนะคะ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มรสชาติอร่อยเลิศ แถมที่นี่เค้า ชอบจัดโปรโมชั่นดีๆตลอดเลยนะคะ เรียกได้ว่า อร่อยและคุ้มค่ามากๆเลยจริงๆ
Zach Omipry
4/30/2015 4:49:55 PM
คะแนนเฉลี่ย:
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมาได้ไม่นานนัก แต่เรียกว่ามีคนพูดถึงเยอะมาก โดยเฉพาะโปรโมชั่นมื้อเที่ยงสุดคุ้ม เมนูที่ร้านก็มีมากมาย เช่น ข้าวปั้น ซาซิมิ ผิ้งย่าง ๆลๆอีกมาก

ตอนนี้จะว่าไปแล้วร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ มีมากมายนับไม่ถ้วน แต่มีอีกมุมหนึ่งในย่าน ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ที่กำลังเป็นที่รู้จักของคนรักอาหารญี่ปุ่นกันในชื่อ Real Ichi  ร้านนี้เปิดมาได้ไม่นานแต่ก็เหมือนจะมีลูกค้าให้ความสนใจค่อนข้างมากเลยที่เดียว เพราะทางร้านมีเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับทั้งคนรักซูชิและปิ้งย่างแบบญี่ปุ้น..ญี่ปุ่น ด้วยราคาเป็นมิตรเลยทีเดียว (ทางร้านมีโปรโมชั่นลด50%บ่อยมาก)


Real Ichi  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดใหญ่มีที่นั่งสำรองมากมาย ภายในร้านตกแต่งรูปแบบที่เรียบง่ายแต่โมเดิล แถมที่นี่ยังมีโซนที่เป็นห้องส่วนตัวสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ด้วยคะ ตัวอาคารร้านอยู่ติดริมถนน จุดเด่นของร้านจะแขวนโคมแดงขนาดใหญ่สองลูกไว้หน้าร้าน ทำให้คนผ่านไปผ่านมาเห็นร้านชัดเจนมากยิ่งขึ้น


มาเข้าเรื่องเมนูอาหารกันเลยดีกว่า ทางร้านจะมีแยกเป็นเมนูซูชิ ซาซิมิ และเมนูปิ้งย่าง หลากหลายมากมายให้เลือกทาน จะเลือกทานแบบ A La carte และ เมนูอาหารกลางวัน Lunch หรือจะเลือกทานอิ่มอร่อยจุใจแบบบุฟเฟ่ต์ แถมล่าสุดข่าวล่ามาไวมีเสียงกระซิบบอกว่าร้านเค้ามีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ ซูชิ-ปิ้งย่างแบบระดับพรีเมี่ยมคัดสรรวัตถุดิบแล้วเป็นอย่างดีโดยค่าชดเชยเชยความอร่อยเริ่มต้น 699++/1,999+/2,999+ บาท แต่วันนี้ขอแบบเบาๆชนิดเรียกว่าอิ่มอร่อยแบบพอดีๆตามใจปากแต่พองามแล้วกัน เลยไม่ได้จัดหนักแบบบุฟเฟ่ต์สั่งแบบ A La carte เริ่มจากเมนูซูชิก่อนเลย 


Salmon aburi sushi


แคลิฟอเนียโรล


แคลิฟอเนียโรล เทมปุระ

อีกอย่างที่อร่อยไม่แพ้กันก็เห็นจะเป็น พวกเมนูปิ้งย่างแบบยากินิกุ ทางร้านเค้าคัดเกรดเนื้ออย่างดีมีคุณภาพ มีทั้ง เนื้อไก่ หมู วัว หอยเชลล์ ๆลๆอีกเพียบ แน่นอนว่าปิ้งย่างรสเด็ดหรือไม่ต้องดูจากน้ำจิ้มเป็นหลักว่า รสชาติเข้มข้นแซ่บนัวร์ขนาดไหน แต่สำหรับร้านนี้ก็ถือว่าใช้ได้ออกรสเค็มหนักและก็จะมีพวก พริก กระเทียม มะนาว ไว้ปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมตามใจชอบ


เตาปิ้งย่างแบบสะอาด ตะแกรงดูใหม่ไม่สกปรกเลยอะ


อ้อๆๆ...ที่สำคัญลืมบอกไปเลยว่าทางร้านเสิร์ฟผักทานคู่กับปิ้งย่างแบบไม่อั้น ไม่คิดค่าบริการเติมผักด้วยนะจ๊ะ ^^


เนื้อปีกไก่หมัก


เนื้อสะโพกหมูหมัก


ซุปกิมจิ

เอาเป็นว่าเหล่าสาวกซูชิ ซาซิมิ  และปิ้งย่างต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “โอ้วๆ......ว้าว” แน่นอนเพราะแซลมอนที่นี่หวานสดคัดสรรมาแต่เกรดดีๆทั้งนั้น ส่วนเนื้อหมักต่างๆก็เลือกมาแล้วอย่างดี แล่ได้ชิ้นหนาพอดิบพอดีไม่บางจนปิ้งแล้วติดเตาแบบเจ้าอื่นๆเลยนะขอบอก สำหรับใครที่สนใจก็แวะมาร้าน Real Ichi ได้ ร้านตั้งอยู่บน ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ติดต่อสอบถามได้ที่ 08-5405-5552 / 0-2652-9898

 

     กลับมาอีกครั้งสำหรับภาคต่อจากครั้งก่อน จะว่าไปเป็นร้านโปรดของเราอีกร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเราชอบทานอาหารญี่ปุ่นแนวๆปลาดิบและซูชินี่จะชอบเป็นพิเศษเลยนะคะ ถ้าใครติดตามรีวิวเราจะรู้ว่าร้านนี้เราก็เคยไปมาและรีวิวไปแล้ว แต่คราวนี้มาต่อภาคสอง เป็นการจัดเต็มจุใจแบบฉบับบุฟเฟ่ต์ โดยเราเลือกเป็นขั้นต่ำสุดของบุฟเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้นที่ 599++ บาทนะคะ (ยังไม่รวม Vat 10% และเครื่องดื่มนะคะ)


     ร้าน Real Ichi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งอยู่ใกล้ๆกับ MRT สถานีเพชรบุรี เดินทางก็สะดวกดีนะคะเป็นไปได้นั่งใต้ดินมา อย่าขับรถเลยคะหาที่จอดรถลำบากหน่อย ร้านนั้นตั้งอยู่ติดริมถนน เป็นอาคารตึกใหญ่สังเกตง่ายๆจะมีลักษณะเหมือนวัดญี่ปุ่น แถมห้อยโคมแดงอันใหญ่เห็นชัดเจนเลยคะ เมื่อเข้าไปในร้านก็ตกแต่งบรรยากาศสไตล์โมเดิลเรียบง่ายแฝงเครื่องประดับแนวญี่ปุ่นให้เข้ากับบรรยากาศร้านได้เป็นอย่างดี

     
     มาดูกันเลยดีกว่าว่าอิ่มอร่อยแบบบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้น 599++ บาท ของร้านนี้เค้าเป็นยังไงบ้างนะคะ ต้องบอกเลยว่าอร่อยคุ้มจุใจแน่นอน เพราะรายการบุฟเฟ่ต์นั้นจะมีรวมรายการหลายอย่างมาก เช่น ซาซิมิแซลมอน ปูอัด และปลาอื่นๆ ซูชิหน้าต่างๆ รวมไปถึงมากิโรลอื่นอีกเพียบ ของว่างทานเล่นอย่างเทมปุระ สาหร่ายญี่ปุ่น แซลมอนสลัดก็ยังมีเลย นอกจากนั้นยังสามารถอร่อยจุใจไปกับปิ้งย่างแบบพรีเมียมทั้ง เนื้อ หมู ไก่ ๆลๆ อีกด้วย ทางร้านเลือกวัตุดิบอย่างดี สด สะอาดได้คุณภาพ ไม่ว่าจะแซลมอลเกรดดี หวานสดสะอาด ปลาหมึกยักษ์สดใหม่ เนื้อสไลด์ชิ้นใหญ่ได้คุณภาพ


    จัดไปแบบเต็มเหนี่ยวไม่กลัวอ้วนกันเลย มาถึงก็สั่งซาซิมิชุดใหญ่ซึ่งทางร้านเสิร์ฟมาบนถาดน้ำแข็งตกแต่งอลังการสวยงามน่าทานสุดๆ ยอมรับเลยคะว่าแซลมอนร้านนี้เค้าหวานสด อร่อยได้เคี้ยวแบบเต็มๆคำ ตัวแซลมอนแล่ชิ้นพอดีคำไม่หนาไม่บางเกินไป แต่ที่ฟินและชอบสุดๆก็คือร้านนี้เค้ามีให้เลือกทานแซลมอนส่วนพรีเมียมนั่นคือ แซลมอนส่วนท้องที่มีริ้วไข่มันแทรกอยู่เยอะมาก กัดเข้าปากหวานมันนุ่มละลายฟินเวอร์
    ความอร่อยของเรายังไม่จบนะคะ เรามาต่อกันด้วยข้าวปั้นหน้าต่างๆ ส่วนตัวชอบหน้าแซลมอนเป็นพิเศษ ก็เลยจัดมาแต่แซลมอนล้วนๆ มีทั้งแบบแซลมอนสด และแบบรนไฟให้สุกนิดๆ อร่อยทั้งสองแบบเลยแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลจร้า  อ๊ะๆๆ....ยังสั่งแบบต่อเนื่อง เมนูนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเป็น แซลมอนโรล ความอร่อยอยู่ที่ซอสราดที่ราดมาด้านบนช่วยชูรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น


    จบจากเมนูหลักแล้วก็ยังมาต่อด้วยของว่างทานเล่นที่ทางร้านก็สร้างสรรเมนูอร่อยน่าทานไว้หลายเมนู แต่ที่เข้าตาเราก็จัดมาตามนี้เลยคะ แซลมอนสลัด จานนี้เป็นอะไรที่อร่อยฟินมาก น้ำสลัดเป็นน้ำใสสไตล์ญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวหน่อยๆ ทานพร้อมกับผักสดนานาชนิดก้อร่อยเพลินเลยทีเดียว จากนั้นก็สั่ง ยำปีกปลาหมึก จานนี้เป็นแนวรสจัดจ้านแบบไทยๆช่วยแก้เลี่ยนได้ดีไม่น้อย เรียกว่าคั่นเบรคสำหรับแซลมอนเลี่ยนๆได้อย่างีเลยนะจ๊ะ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด แน่นอนว่าเมนูของทอดทานเล่นห้ามพลาดเลยก็หนีไม่พ้น กุ้งเทมปุระทอด กุ้งขนาดกลางๆ ทอดได้กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันมากนัก อร่อยอีกเช่นกัน    ดีกรีความจุใจของเรายังมีภาคต่อ อย่างที่บอกว่าทางร้านมีเมนูปิ้งย่างอยู่ในรายการบุฟเฟ่ต์นี้ด้วย ไหนๆเราก็มาอร่อยจัดเต็มแล้วก็ขอเก็บให้คุ้มค่าวะหน่อย ปิ้งย่างทานได้ไม่เยอะมากเพราะก็อิ่มไม่น้อยกับซูชิต่างๆ เลยสั่งมาลองเบาๆ มีทั้งเนื้อสะโพกไก่ กับ เนื้อหมูสันนอก และก็มีพวกบาบิคิวเสียบไม่อีกสองสามอย่าง อีกไฮไลทืหลักที่ชอบก็คงจะเป็นน้ำจิ้มปิ้งย่างที่รสชาติเข้มข้นจัดจ้านอร่อยครบรสดีแท้ 
    สรุปโดยคร่าวๆแล้ว ถือว่า Real Ichi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านหนึ่งที่ตอบโจทย์คอเลิฟบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและซูชิอย่างเราได้ดีไม่น้อย ในเรื่องราคาก็พอรับไหวอยู่แต่ก็อาจจะแพงกว่าร้านอื่นๆทั่วไปอีกซะหน่อยนะคะ ด้านบริการก็ถือว่าใช้ได้ พนักงานยิ้มแย้มต้อนรับเราเป็นอย่างดี ส่วนบรรยากาสร้านก็สวยงามเข้ากับคอนเสปร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นและชื่นชอบบุฟเฟ่ต์จุใจสุดคุ้มด้วยแล้ว ร้านนี้เองก็เป็นทางเลือกทีดีไม่น้อยเลยนะคะ

แผนที่

  • (MRT สถานีเพชรบุรี ประตู 1) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ประเทศไทย
  • 11:30 - 23:00 น.
คะแนนเฉลี่ย